Mô hình HTX tai Hà Tĩnh - Thiết kế website đồ họa logo quảng cáo in ấn flash phần mềm
MÔ HÌNH HTX

Hỗ trợ chuỗi cam Sành ở Hà Giang

Do đáp ứng nhiều tiêu chí, nhất là đang có sẵn mối liên kết sản xuất với doanh nghiệp, HTX Hương Sơn (huyện Quang Bình, Hà Giang) nhiều khả năng được đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam lựa chọn, đề xuất tham gia vào chương trình xây dựng HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm.


HTX Hà Tân nâng cao giá trị rau an toàn

Trong bối cảnh rau an toàn (RAT) còn gặp không ít khó khăn trên hành trình tới tay người tiêu dùng, HTX Hà Tân (phường Hà Phong, Tp.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đang có những bước đi thông minh để “bôi trơn” đầu ra, nâng cao giá trị cho sản phẩm RAT.


HTX Phước An phát triển mạng lưới rau truy xuất nguồn gốc

HTX Nông nghiệp và dịch vụ Phước An (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, Tp.HCM) là một trong hai HTX tiên phong tham gia chương trình truy xuất nguồn gốc rau an toàn (RAT) tại Tp.HCM. Kể từ ngày 18/1/2017, HTX đã có 12 loại RAT được dán tem truy xuất nguồn gốc và trở thành thực phẩm “ăn khách” tại 33 điểm siêu thị của hệ thống siêu thị Co.op Mart, BigC, Aeon…


Cùng người dân làm giàu

Với cơ chế thông thoáng, tạo điều kiện tiếp cận vốn vay dễ dàng, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) xã Kỳ Phú đã trở thành điểm tựa tin cậy cho người dân. Từ đây, nhiều mô hình kinh tế tiềm năng ra đời, góp phần làm thay đổi diện mạo đời sống nông thôn.


Quay đầu là bờ

Quyết tâm làm lại cuộc đời và giúp người lầm lỡ một thời hoàn lương, người phụ nữ vùng sơn cước đã làm được những điều khiến bao người khâm phục. Từ trái tim bao dung của giám đốc HTX Thương mại dịch vụ và môi trường Sơn Long (Hương Sơn), bao mảnh đời lạc lối có cơ hội quay lại làm người chân chính.


“Làn gió mới” trên thị xã hồng”

Đau đáu tìm việc làm cho người lao động cũng như thổi làn gió mới vào kinh tế tập thể, người phụ nữ 37 tuổi đã nỗ lực cho ra đời xưởng may quy mô cũng như tích cực tìm kiếm thị trường. Những triển vọng ngày hôm nay là minh chứng cho sự táo bạo, tiếp cận tư duy mới của thủ lĩnh hợp tác xã (HTX) May Ngọc Long.


Để người dân mặn mà với hợp tác xã

Những năm qua, kinh tế tập thể (KTTT) mà nòng cốt là hợp tác đã có những bước chuyển mình, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, nhiều HTX vẫn hoạt động theo hình thức và để có sự “lột xác” thực sự thì còn nhiều vấn đề cần giải quyết…


HTX Nông nghiệp: Mắt xích trong dây chuyền sản xuất tiên tiến

Tính đến 30/7/2015, Hà Tĩnh có 438 HTX nông - lâm - ngư nghiệp, trong đó 301 HTX dịch vụ nông nghiệp, 68 HTX chăn nuôi, 15 HTX trồng rau - củ - quả, 49 HTX thủy sản và 5 HTX lâm nghiệp. Thực tế cho thấy, nhiều HTX hoạt động theo loại hình mới, năng động, sáng tạo, góp phần quan trọng vào sự phát triển nông nghiệp của tỉnh nhà cũng như công cuộc xây dựng NTM.


Hợp tác xã dịch vụ chế biến thủy hải sản Ánh Dương:Điểm nhấn công nghiệp trong kinh tế tập thể

“Tuổi đời” còn rất trẻ, song hợp tác xã (HTX) dịch vụ chế biến thủy hải sản Ánh Dương đã tạo được tiếng nói riêng trên thị trường. Với thế mạnh của mình, HTX đã đặt những viên gạch đầu tiên, tạo bước đi vững chắc trong “làng” chế biến đồ biển.


“Màu áo lính trong Kinh tế tập thể”

Bước sang tuổi xế chiều, đi qua bom đạn chiến tranh với thân thể mang thương tật, lẽ thường giờ là lúc những cựu chiến binh, những thương bệnh binh nghỉ ngơi, an dưỡng… Song bản lĩnh người lính cụ Hồ năm xưa lại một lần trỗi dậy, để giờ đây họ trở thành “người lính” trên mặt trận kinh tế…


PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ ĐANG ĐƯỢC NHIỀU ĐỊA PHƯƠNG QUAN TÂM


Phát huy vai trò của Hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới

Phát triển các mô hình sản xuất, đa dạng các lĩnh vực là một trong những nội dung quan trọng nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới. Thực hiện Nghị quyết số 53/NQ-HĐND ngay 13/7/2013 của HĐND tỉnh về phát triển thương mại nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, đã có nhiều HTX tiên phong trong đầu tư xây dựng và quản lý chợ nông thôn, bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.


Chàng trai nghèo khởi nghiệp từ 15 triệu đồng nấm bào ngư

Tình cờ xem mô hình trồng nấm bào ngư trên tivi, Nguyễn Sĩ Luận (sinh năm 1982) mày mò tìm hiểu, vay 15 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách huyện Châu Thành (An Giang) để mua phôi và thành công ngay sau 3 tháng thử nghiệm.


Đồng hành cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Thời gian qua, kinh tế tập thể, nòng cốt là HTX tiếp tục được củng cố và phát triển. Số HTX được thành lập mới trong các ngành, lĩnh vực tiếp tục tăng nhanh, đa dạng về quy mô và lĩnh vực hoạt động. Đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân, thực hiện thành công chương trình xây dựng NTM.


Mô hình hợp tác xã nhà ở Thụy Ðiển

Nhà chung cư 17T10 phố Nguyễn Thị Ðịnh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội có 192 hộ dân với gần 1.000 nhân khẩu đang sinh sống là khu nhà của TP Hà Nội dành cho các hộ tái định cư.


24 tin / 2 trang. Đang xem: từ 1 - 15 [Trang 1]

 1   2 

 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 41 - Tất cả: 589,264
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |