Chia sẻ kinh nghệm tai Hà Tĩnh - Thiết kế website đồ họa logo quảng cáo in ấn flash phần mềm
CHIA SẺ KINH NGHỆM

Những thương binh “miệng nói, tay làm”

(Baohatinh.vn) - Trở về từ chiến trường với những nỗi đau thể xác do thương tật nhưng nhiều thương binh, bệnh binh vẫn vượt lên chính mình, tích cực, chủ động, góp sức cùng chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng NTM.


Nguy cơ “lệ thuộc” giống cây trồng nhập khẩu

Trong nhiều năm qua, việc liên tục phải nhập khẩu (NK) các loại giống cây trồng chất lượng cao như lúa lai, ngô, rau và hoa cao cấp đang dấy lên những lo ngại về nguy cơ xảy ra tình trạng độc quyền và lệ thuộc NK


Nhân dân Hà Tĩnh với cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã Kiểu mới”

Cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới” được triển khai nhằm thực hiện kết luận số 56 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về kinh tế tập thể; Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai thi hành Luật hợp tác xã.


Hà Tĩnh với chuyển đổi Hợp tác xã theo Luật 2012.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương trong quá trình chuyển đổi hợp tác xã (HTX), tính đến 30.6.2016 trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh tỷ lệ chuyển đổi thành công đạt 93,72%.


Cây dược liệu mang lại thu nhập cao cho người dân Quản Bạ (Hà Giang)

Cây dược liệu mang lại thu nhập cao cho người dân Quản Bạ (Hà Giang)


CHĂN NUÔI THỎ LIÊN KẾT HIỆU QUẢ TỪ HƯỚNG ĐI MỚI

Vốn là một Loài có nhiều ưu điểm hơn so với một số vật nuôi khác,khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, sinh sản nhiều, thịt thơm ngon, hấp dẫn vì vậy thỏ được nhiều hộ nông dân đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi để phát triển kinh tế. Trong số đó phải kể đến mô hình nuôi thỏ Newzealand theo quy mô bán công nghiệp liên kết sản xuất của gia đình Anh Phạm Văn Đức Bí Thư Đoàn xã Thạch Hạ - TP Hà Tĩnh.


Sẽ có chính sách toàn diện thu hút đầu tư vào nông nghiệp

Thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, Bộ NNPTNT sẽ rà soát, đánh giá việc thực hiện và đề xuất, sửa đổi, bổ sung các chính sách để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.


Chống nóng cho vật nuôi

Những ngày qua, thời tiết khí hậu có biến đổi bất thường, xuất hiện các đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng quá cao (từ 5 - 7 ngày, sau đó giảm nhiệt và tiếp tục một đợt tiếp theo). Với thời tiết này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe đàn gia súc, gia cầm, nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất cao. Để chủ động phòng chống dịch bệnh và nâng cao sức khỏe cho đàn gia súc, gia cầm, người chăn nuôi cần thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật như sau:


Nhân dân Sơn Kim 1 đua tài ’Tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới”

(Baohatinh.vn) - Chiều 6/7, UBND xã Sơn Kim 1 tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về các loại mô hình Hợp tác xã (HTX) kiểu mới năm 2016” với sự tham gia của 9 đội tuyển đến từ 9 thôn trên địa bàn. Đây là hội thi điểm của huyện Hương Sơn.


Dáng vóc hợp tác xã trẻ

Với phương án sản xuất kinh doanh khoa học, sự chủ động về nguồn vốn, chú trọng áp dụng kỹ thuật vào sản xuất cùng cơ chế hỗ trợ của nhà nước là cú hích tạo nên hình hài của những HTX trẻ đầy tiềm năng.


Nâng cao kiến thức, kỹ năng về kinh tế tập thể cho hội viên nông dân

(Baohatinh.vn) - Sáng 21/9, Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về hợp tác xã (HTX) cho 50 cán bộ, hội viên nông dân, thành viên HTX, tổ hợp tác trên địa bàn toàn tỉnh.


5 NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HTX HÀ TĨNH

Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã (QHTHTX) Hà Tĩnh được thành lập theo Quyết định số 304/QĐ-UBND ngày 5/2/2009 của UBND tỉnh. Sau 5 năm hoạt động QHTHTX đã thực hiện việc cho vay đầu tư đối với các HTX có dự án, có phương án kinh doanh khả thi. Ngày 27/11/2009 QHTHTX chính thức được ngân sách tỉnh cấp số vốn ban đầu 1 tỷ đồng. Đến nay đã có 19 tỷ đồng (năm 2015 bổ sung 6 tỷ).


HÀ TĨNH: TẬP TRUNG NGUỒN LỰC HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ

Trong những năm qua do ảnh hưởng của suy thoái tài chính, khủng hoảng kinh tế toàn cầu và trong nước nền kinh tế cũng gặp không ít khó khăn, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp; đặc biệt là thiệt hại của lũ lụt lịch sử năm 2010, dịch bệnh bùng phát, đe dọa đến sản xuất, đời sống của nhiều nơi…


Phát triển kinh tế tập thể (Bài 2): Đổi mới là tất yếu!

Để HTX nói riêng, khu vực kinh tế tập thể (KTTT) nói chung vận động theo chiều sâu thì việc chuyển đổi loại hình sản xuất, kinh doanh, hay dỡ bỏ những “cái vỏ” không “ruột” là việc làm cần thiết và cấp bách...


Phát triển kinh tế tập thể (Bài 1): “Không bột sao gột nên hồ?!”

Hoạt động kém hiệu quả là thực trạng đang diễn ra đối với nhiều HTX hiện nay. Câu hỏi đặt ra là vì sao những HTX yếu kém có tính hệ thống, thậm chí ngừng hoạt động nhưng vẫn chưa được “khai tử”...


19 tin / 2 trang. Đang xem: từ 1 - 15 [Trang 1]

 1   2 

 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 61 - Tất cả: 589,284
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |