Cẩm nang sản xuất tai TP Vinh Nghệ An - Thiết kế website đồ họa logo quảng cáo in ấn flash phần mềm
CẨM NANG SẢN XUẤT

Chống nóng cho vật nuôi

Những ngày qua, thời tiết khí hậu có biến đổi bất thường, xuất hiện các đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng quá cao (từ 5 - 7 ngày, sau đó giảm nhiệt và tiếp tục một đợt tiếp theo). Với thời tiết này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe đàn gia súc, gia cầm, nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất cao. Để chủ động phòng chống dịch bệnh và nâng cao sức khỏe cho đàn gia súc, gia cầm, người chăn nuôi cần thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật như sau:


CÁC HTX, TỔ HỢP TÁC CẦN TIÊN PHONG ĐI ĐẦU SẢN XUẤT RAU, CỦ, QUẢ CÔNG NGHỆ CAO GIỮ VỮNG THƯƠNG HIỆU

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc mở rộng dự án trồng rau, củ, quả công nghệ cao trên vùng đất cát hoang hóa, bạc màu ven biển và vùng bãi bồi ven sông, thời gian qua đã có nhiều tổ hợp tác, HTX sản xuất rau được thành lập và hoạt động có hiệu quả, bước đầu khẳng định vai trò của mình trong việc ứng dụng công nghệ mới sản xuất rau, củ, quả; tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho các thành viên, cộng đồng và góp phần xây dựng nông thôn mới.


Trồng nấm linh chi đỏ, lãi gần nửa tỷ đồng/sào

Với giá 800.000 đồng/kg khô, nấm linh chi đỏ đang đem lại lợi nhuận lớn cho nhiều nông dân tại Đà Lạt (Lâm Đồng).


Nuôi gà, lợn thu nhập trăm triệu đồng mỗi năm

Từ cơm không đủ no, giờ đây chị Kăn Nhung ở thôn Ka Cú, xã Hồng Vân, huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) đã có cơ ngơi khang trang với thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm.


Tăng thu nhập từ trồng ngô kết hợp nuôi bò

Mô hình trồng ngô (bắp) thu trái non kết hợp với nuôi bò đang được triển khai ở nhiều địa phương tỉnh An Giang. Cây ngô sau khi thu trái non, thân vẫn còn rất non, mềm, lá vẫn còn rất xanh và nhiều dinh dưỡng nên cho bò ăn rất hiệu quả...


Phải thay đổi thể chế quản lý

Tuy có thành tích và truyền thống phát triển kinh tế, nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt xuất phát từ “đặc thù” một đất nước nông nghiệp truyền thống, tư duy làng xã và óc tư hữu manh mún, nên nước ta vẫn dừng lại ở trình độ sản xuất nhỏ.


Cá điêu hồng giống: Cung không đủ cầu

Mấy tháng qua, nông dân ương cá giống vô cùng phấn khởi do giá cá điêu hồng giống tăng vọt theo đà tăng giá của cá điêu hồng thương phẩm nuôi bè. Điều đáng lưu ý là lượng cá điêu hồng giống trên thị trường hiện nay rất khan hiếm.


Mô hình ủ rơm vi sinh ở Gia Bình (Bắc Ninh)

Mấy năm gần đây, đời sống của nông dân được nâng cao, nhu cầu sử dụng rơm rạ làm chất đốt và thức ăn cho trâu bò không còn cần thiết ở nhiều hộ gia đình. Do đó, tình trạng đốt rơm rạ tràn lan đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới trật tự ATGT ở nhiều tuyến đường, thậm chí gây ách tắc kênh mương nội đồng, lãng phí nguồn tài nguyên lớn.


8 tin / 1 trang. Đang xem: từ 1 - 8 [Trang 1]

 1 

 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 29 - Tất cả: 602,955
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |