Mô hình tai TP Vinh Nghệ An - Thiết kế website đồ họa logo quảng cáo in ấn flash phần mềm
MÔ HÌNH

Hỗ trợ chuỗi cam Sành ở Hà Giang

Do đáp ứng nhiều tiêu chí, nhất là đang có sẵn mối liên kết sản xuất với doanh nghiệp, HTX Hương Sơn (huyện Quang Bình, Hà Giang) nhiều khả năng được đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam lựa chọn, đề xuất tham gia vào chương trình xây dựng HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm.


Để người dân mặn mà với hợp tác xã

Những năm qua, kinh tế tập thể (KTTT) mà nòng cốt là hợp tác đã có những bước chuyển mình, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, nhiều HTX vẫn hoạt động theo hình thức và để có sự “lột xác” thực sự thì còn nhiều vấn đề cần giải quyết…


HTX Nông nghiệp: Mắt xích trong dây chuyền sản xuất tiên tiến

Tính đến 30/7/2015, Hà Tĩnh có 438 HTX nông - lâm - ngư nghiệp, trong đó 301 HTX dịch vụ nông nghiệp, 68 HTX chăn nuôi, 15 HTX trồng rau - củ - quả, 49 HTX thủy sản và 5 HTX lâm nghiệp. Thực tế cho thấy, nhiều HTX hoạt động theo loại hình mới, năng động, sáng tạo, góp phần quan trọng vào sự phát triển nông nghiệp của tỉnh nhà cũng như công cuộc xây dựng NTM.


“Màu áo lính trong Kinh tế tập thể”

Bước sang tuổi xế chiều, đi qua bom đạn chiến tranh với thân thể mang thương tật, lẽ thường giờ là lúc những cựu chiến binh, những thương bệnh binh nghỉ ngơi, an dưỡng… Song bản lĩnh người lính cụ Hồ năm xưa lại một lần trỗi dậy, để giờ đây họ trở thành “người lính” trên mặt trận kinh tế…


Phát huy vai trò của Hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới

Phát triển các mô hình sản xuất, đa dạng các lĩnh vực là một trong những nội dung quan trọng nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới. Thực hiện Nghị quyết số 53/NQ-HĐND ngay 13/7/2013 của HĐND tỉnh về phát triển thương mại nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, đã có nhiều HTX tiên phong trong đầu tư xây dựng và quản lý chợ nông thôn, bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.


Chàng trai nghèo khởi nghiệp từ 15 triệu đồng nấm bào ngư

Tình cờ xem mô hình trồng nấm bào ngư trên tivi, Nguyễn Sĩ Luận (sinh năm 1982) mày mò tìm hiểu, vay 15 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách huyện Châu Thành (An Giang) để mua phôi và thành công ngay sau 3 tháng thử nghiệm.


Mô hình hợp tác xã nhà ở Thụy Ðiển

Nhà chung cư 17T10 phố Nguyễn Thị Ðịnh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội có 192 hộ dân với gần 1.000 nhân khẩu đang sinh sống là khu nhà của TP Hà Nội dành cho các hộ tái định cư.


HTX khai thác đá Minh Tân: Nơi xã viên có việc làm và thu nhập ổn định

2 giờ chiều. Nắng phả hơi nóng hầm hập như lò thiêu trên vùng khai thác mỏ đá Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Vợ chồng Anh Nguyễn Văn Tiến – xã viên HTX khai thác đá xây dựng Minh Tân lại lục tục chuẩn bị búa, khoan và một số dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết cho chuyến “vào mỏ” thứ 2 trong ngày.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự kiểm tra công tác phát triển TTCN, mây tre đan tại xã Tân Lộc

Trong khuôn khổ chương trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, sáng 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đã có chuyên kiểm tra tình hình hoạt động của HTX mây tre đan Thành Lợi (Tân Lôc) và làm việc với các ngành liên quan, huyện Lộc Hà, xã Tân Lộc về tình hình phát triển TTCN trên địa bàn.


Phát triển hợp tác xã để xây dựng nông thôn mới

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, hoạt động kinh tế hợp tác xã (HTX) có vai trò hết sức quan trọng để nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Tuy nhiên để hoạt động hợp tác xã đi vào chiều sâu và phát triển đúng hướng, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, cần có sự nhìn nhận đầy đủ hơn, đồng thời có những bước đi phù hợp để các mô hình hợp tác xã được thay đổi về chất một cách bền vững.


Kinh tế HTX - yêu cầu khách quan của phát triển sản xuất trong xây dựng NTM

Thực tiễn đã chứng minh, xu thế sản xuất của các “hộ nông dân nhỏ, tự chủ” ngày càng gặp nhiều khó khăn trong môi trường cạnh tranh. Vì vậy, việc chuyển đổi, tích tụ ruộng đất, khuyến khích tăng quy mô sản xuất, thành lập các HTX là một yêu cầu khách quan của sự phát triển.


Khai trương thương hiệu rượu nếp Thanh Lạng

Tại xã Đức Thanh (Đức Thọ), HTX sản xuất rượu nếp Thanh Lạng vừa tổ chức khai trương thương hiệu rượu nếp Thanh Lạng.


12 tin / 1 trang. Đang xem: từ 1 - 12 [Trang 1]

 1 

 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 74 - Tất cả: 603,000
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |