Tin Kinh tế, hợp tác tai TP Vinh Nghệ An - Thiết kế website đồ họa logo quảng cáo in ấn flash phần mềm
TIN KINH TẾ, HỢP TÁC

SẢN XUẤT LÚA LIÊN KẾT, GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO PHÁT TRIỂN CÁC HTX NÔNG NGHIỆP

Vào lúc 7h30p, ngày 22/3/2018, Liên minh HTX Hà Tĩnh phối hợp với công ty TNHH một thành viên KC Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn cho các HTX nông nghiệp về chuỗi giá trị sản xuất lúa thương phẩm và triển khai một số chủ trương chính sách về phát triển KTTT của trung ương, tỉnh, tham dự lớp tập huấn có đồng chí Trần Thị Linh – Phó chủ tịch Liên minh HTX.


CHUẨN HÓA ĐỘI NGŨ BỘI NGŨ CÁN BỘ QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN – BƯỚC ĐỆM ĐỂ THÀNH CÔNG

Ngày 14/7/2017, Liên minh Hợp tác xã Hà Tĩnh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Quỹ tín dụng cơ sở trong toàn tỉnh. Lớp bồi dưỡng là cơ hội để cho đội ngũ tín dụng của các quỹ tín dụng nhân dân trang bị kiến thức phục vụ tốt cho công tác của mình.


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ LÀ VIỆC TẠI XÃ KỲ GIANG – XÃ ĐỠ ĐẦU NÔNG THÔN MỚI

Ngày 28/7/2017: Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, sáng nay lãnh đạo Liên minh HTX Hà Tĩnh các phòng chuyên môn có buổi làm việc với Thường trực Đản ủy, UBND, UBMTTQ, Hội nông dân, Hội phụ nữ xã Kỳ Giang huyện Kỳ Anh và các HTX trên địa bàn để nắm bắt tình hình hỗ trợ đỡ đầu để cùng xã phấn đấu về đích Nông thôn mới năm 2017.


Nguy cơ “lệ thuộc” giống cây trồng nhập khẩu

Trong nhiều năm qua, việc liên tục phải nhập khẩu (NK) các loại giống cây trồng chất lượng cao như lúa lai, ngô, rau và hoa cao cấp đang dấy lên những lo ngại về nguy cơ xảy ra tình trạng độc quyền và lệ thuộc NK


Gỡ khó để phát triển HTX Nam Trung bộ - Tây Nguyên

5 năm sau khi Luật HTX được ban hành, tình hình phát triển HTX nông nghiệp tại khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã có sự chuyển biến. Tuy nhiên, để các HTX nông nghiệp phát triển tương xứng tiềm năng của vùng này, còn nhiều việc phải làm, nhất là tháo gỡ những tồn tại khi triển khai Luật HTX năm 2012.


Ngân hàng bù lỗ để mở rộng khách hàng

Để thu hút khách hàng mới, một số ngân hàng chấp nhận bù lỗ, không tính phí giao dịch ATM nội, ngoại mạng để phát triển số lượng khách hàng thay vì tận thu mọi loại phí bằng được.


Cây dược liệu mang lại thu nhập cao cho người dân Quản Bạ (Hà Giang)

Cây dược liệu mang lại thu nhập cao cho người dân Quản Bạ (Hà Giang)


PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ ĐANG ĐƯỢC NHIỀU ĐỊA PHƯƠNG QUAN TÂM


500 đồng một kg thanh long, dân đổ cho... bò ăn

Tại Bình Thuận – vùng đất của loại “nữ hoàng trái cây”, nếu như trước đây, thanh long hàng “dạt” cũng bán được vài ngàn đồng mỗi kg thì nay, nông dân chỉ biết đổ bỏ ra đường, cho bò ăn.


Thay đổi tư duy về cây lúa

Thay đổi tư duy về cây lúa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng chính là một cách nhìn, hành động có trách nhiệm với cây lúa.


Kỳ vọng tăng đầu tư Nhật Bản

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt “Chiến lược công nghiệp hóa trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, trong đó xác định 6 ngành công nghiệp mũi nhọn (điện tử; máy nông nghiệp; chế biến nông-thủy sản; đóng tàu; môi trường và tiết kiệm năng lượng; sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô) để ưu tiên thu hút đầu tư. Với chiến lược này, kỳ vọng tăng thu hút đầu tư từ Nhật Bản rất lớn.


Củng cố liên kết, từ SX đến tiêu thụ sản phẩm

Ở các nước phát triển, sự liên kết giữa các nhân tố tác động đến chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp đã đạt đến đỉnh cao, tạo nên một văn hóa trong SXKD, từ đó tạo ra những thương hiệu sản phẩm lớn xuyên châu lục.


Thiếu vốn – bài toán khó cho phát triển nông nghiệp, nông thôn

Nghị định 41, Quyết định 63 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn là “đòn bẩy” cho hàng ngàn hộ kinh tế cá thể cũng như tập thể. Thế nhưng đã hơn 1 năm triển khai thực hiện, số HTX hay chủ trang trại tiếp cận được nguồn vay từ các ngân hàng còn hết sức hạn chế.


13 tin / 1 trang. Đang xem: từ 1 - 13 [Trang 1]

 1 

 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 36 - Tất cả: 602,962
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |