Ngành ngân hàng đối thoại với các HTX về quan hệ vay vốn ngân hàng | Tin tức
Tin tức - Tin Liên minh HTX Hà Tĩnh
Bản in
Tin đăng ngày: 20/3/2012 - Xem: 1604
Ngành ngân hàng đối thoại với các HTX về quan hệ vay vốn ngân hàng

Ngày 09/3/2012, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Ngân hàng No & PTNT cùng Liên minh HTX tỉnh chủ trì cuộc đối thoại với các HTX để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quan hệ vay vốn giữa các Ngân hàng với HTX. Đ/c Lê Đình Sơn – UVBTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo buổi đối thoại; Tham dự đối thoại có lãnh đạo các NHTM và một số sở, ngành, tổ chức chính trị xã hội cùng 111 HTX đại diện cho gần 500 HTX trên địa bàn.


Đ/c Lê Đình Sơn – PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại giữa Ngân hàng và HTX

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện các giải pháp nhằm đẩy mạnh cho vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, trong đó có đẩy mạnh cho vay đối với HTX (theo thông báo số 104/TB-UBND ngày 15/4/2011 và số 290/TB-UBND ngày 30/9/2011), Sở Kế hoạch & Đầu tư và Liên minh HTX tỉnh đã cung cấp danh sách 111 HTX được đánh giá là hoạt động có hiệu quả, có nhu cầu vay vốn gửi cho ngân hàng. Trên cơ sở đó, các NHTM, đặc biệt là NHNo&PTNT đã thực hiện việc khảo sát, tiếp cận để cho vay. Kết quả khảo sát tại 111 HTX thì chỉ có 11 đơn vị đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn, 9 đơn vị đủ điều kiện nhưng không có nhu cầu vay, 50 đơn vị có nhu cầu nhưng không đủ điều kiện vay và 41 đơn vị không đủ điều kiện cũng không có nhu cầu vay.

          Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn để cùng tháo gỡ khó khăn, các HTX đã nêu rõ những vướng mắc trong quá trình tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng. Những ý kiến này được các đơn vị Ngân hàng giải đáp trực tiếp với các HTX. Các ý kiến của các HTX đều tập trung nêu các khó khăn do lãi suất cho vay còn cao, điều kiện vay vốn chặt chẽ nhưng do chất lượng hoạt động của HTX còn hạn chế nên phần lớn không đủ không đủ điều kiện vay vốn.

           Phát biểu chỉ đạo buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã giao nhiệm vụ cho các cấp, các ngành và các HTX thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX, hội đủ các điều kiện để vay vốn ngân hàng; Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các NHTM tăng cường công tác tư vấn, giúp đỡ, đồng hành cùng HTX, đơn giản hóa thủ tục, giảm dần lãi suất để giúp HTX tiếp cận vốn.

Bài và ảnh: Tuyết Nhung

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 336 - Tất cả: 519,060
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |