Giải thưởng khoa học thanh niên có thêm lĩnh vực nông nghiệp | Tin tức
Tin tức - Tin Trung ương
Bản in
Tin đăng ngày: 26/11/2011 - Xem: 1488
Giải thưởng khoa học thanh niên có thêm lĩnh vực nông nghiệp

Giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên, hay còn được gọi dưới cái tên “Quả cầu vàng” là giải thưởng dành cho các tài năng trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ được tổ chức định kỳ hàng năm.

Tại buổi họp báo diễn ra ngày 17/11, Ban tổ chức cho biết: giải thưởng “Quả cầu vàng” được tổ chức từ năm 2003 nhưng trước đây chỉ xét trao trong lĩnh vực CNTT. Trước thực tế phát triển của đất nước, Ban tổ chức đã thống nhất mở rộng lĩnh vực tìm kiếm tài năng và năm 2011 là năm đầu tiên giải thưởng này được xét trao tặng thêm 3 lĩnh vực mới đó là: công nghệ y dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường. Trong số này, đáng chú ý là lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ môi trường với nhiều nghiên cứu thuộc ngành nông nghiệp và PTNT như: công nghệ gien, công nghệ tế bào động vật, công nghệ vi sinh, enzim và protein ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, công nghệ xử lý chất thải chăn nuôi, ứng phó với biến đổi khí hậu….

Theo ông Phạm Tấn Công, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ - cơ quan thường trực giải thưởng: đối tượng được xét trao giải là thanh niên Việt Nam có độ tuổi không quá 35 đang học tập, công tác ở trong nước hoặc nước ngoài. Các cá nhân này phải là những tài năng đã đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, công tác; đã có các giải pháp sáng tạo, các công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật nổi bật, có giá trị khoa học cao hoặc có ý nghĩa thực tiễn lớn, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội đặc biệt tại địa phương, đơn vị ứng dụng.

Hội đồng bình chọn giải thưởng sẽ sẽ gồm các chuyên gia và đại diện các Bộ Nông nghiệp và PTNT, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Tài nguyên và Môi trường….Trong đó, Trung ương Đoàn TNCSHCM và Bộ Khoa học và Công nghệ là đơn vị chủ trì.

Theo kế hoạch, lễ công bố và trao giải thưởng “Quả cầu vàng 2011” sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2011. 10 tài năng trẻ tiêu biểu được chọn lọc sẽ vinh dự được lãnh đạo Chính phủ trực tiếp trao tặng giải thưởng gồm: Cúp Quả cầu vàng; bằng chứng nhận giải thưởng; huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cùng phần thưởng 20 triệu đồng tiền mặt. Đặc biệt, năm nay, ngoài phần thưởng trên, mỗi tài năng trẻ còn được nhận thêm 20 triệu đồng của đơn vị tài trợ là nhãn hàng trà thảo mộc Dr.Thanh. Các cá nhân đoạt giải sẽ được lưu tên và hồ sơ vào cơ sở dữ liệu tài năng trẻ quốc gia do TƯ Đoàn TNCSHCM lập và quản lý, được tham gia các hoạt động và một số chương trình phát triển tài năng…

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 384 - Tất cả: 519,108
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |