SẢN XUẤT LÚA LIÊN KẾT, GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO PHÁT TRIỂN CÁC HTX NÔNG NGHIỆP | Tin tức
Tin tức - Tin Kinh tế, hợp tác
Bản in
Tin đăng ngày: 23/3/2018 - Xem: 614
SẢN XUẤT LÚA LIÊN KẾT, GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO PHÁT TRIỂN CÁC HTX NÔNG NGHIỆP

Vào lúc 7h30p, ngày 22/3/2018, Liên minh HTX Hà Tĩnh phối hợp với công ty TNHH một thành viên KC Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn cho các HTX nông nghiệp về chuỗi giá trị sản xuất lúa thương phẩm và triển khai một số chủ trương chính sách về phát triển KTTT của trung ương, tỉnh, tham dự lớp tập huấn có đồng chí Trần Thị Linh – Phó chủ tịch Liên minh HTX.   

Công ty TNHH một thành viên KC Hà Tĩnh hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực: Chế biến, bảo quản các sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch, cung ứng phân bón, nông sản lương thực, giống cây trồng… với thị trường chủ đạo là các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Hiện tại đơn vị đang tiến hành xây dựng nhà máy chế biến gạo với công suất 20.000 tấn/năm, với tổng mức đầut tư cho cả 2 giai đoạn lên tới 90 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động tháng 5/2018. Nhằm quy hoạch ổn định vùng nguyên liệu, công ty đã có tờ trình gửi Liên minh HTX tổ chức tập huấn để triển khai mô liên kết trong sản xuất nông nghiệp ngay trong vụ hè thu với một số giống Khang dân 8, Thiên ưu 8, P6, PC6, BQ, DQ11, DT39, RVT, J02.

Nhận thấy, đây là điều kiện thuận lợi cho HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận với mô hình cánh đồng mẫu lớn trong sản xuất liên kết trồng lúa, Liên minh HTX đã tổ chức tập huấn cho 50 HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phần lớn các HTX đồng tình với chủ trương, một số HTX đã từng liên kết một số khâu với Công ty KC. Trong đó có HTX NN Cẩm Bình đã liên kết với công ty KC, và một số công ty khác; sau khi nghe các điều kiện, HTX đã chủ động đứng ra cam kết sẽ liên kết với công ty sản sản xuất 100 ha trong vụ tới. Một số HTX đề xuất sẽ liên kết sản xuất, tuy nhiên cần tổ chức thêm các lớp tại HTX để phổ biến đến thành viên, tạo niềm tin thúc đẩy hợp tác…

Sau thời gian thảo luận, các HTX sẽ phản hồi về Liên minh HTX và công ty để có hướng  phối hợp tổ chức thực hiện. Đồng thời Đ/c Ngô Xuân Hồng – Phó chủ tịch Liên minh HTX, nêu một số chủ trương, chính sách của trung ương và địa phương và hứa Liên minh HTX sẽ đồng hành cùng các HTX trong quá trình liên kết sản xuất.

Cuộc tập huấn mang ý nghĩa quan trọng đối với HTX nông nghiệp sản xuất liên kết lúa thương phẩm, tạo tiền đề cho HTX phát triển bền vững.

Nguyên Nhung – Phòng TTCS

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 41 - Tất cả: 611,764
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

website hà tĩnh | Hương Sơn Hà Tĩnh | Phong thủy Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |