LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ LÀ VIỆC TẠI XÃ KỲ GIANG – XÃ ĐỠ ĐẦU NÔNG THÔN MỚI | Tin tức
Tin tức - Tin Kinh tế, hợp tác
Bản in
Tin đăng ngày: 29/7/2017 - Xem: 820
LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ LÀ VIỆC TẠI XÃ KỲ GIANG – XÃ ĐỠ ĐẦU NÔNG THÔN MỚI

Ngày 28/7/2017: Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, sáng nay lãnh đạo Liên minh HTX Hà Tĩnh các phòng chuyên môn có buổi làm việc với Thường trực Đản ủy, UBND, UBMTTQ, Hội nông dân, Hội phụ nữ xã Kỳ Giang huyện Kỳ Anh và các HTX trên địa bàn  để nắm bắt tình hình hỗ trợ đỡ đầu để cùng xã phấn đấu về đích Nông thôn mới năm 2017.

Xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh là xã có đất đai màu mỡ, phát triển được trồng trọt, chăn nuôi và trồng các loại cây dược liệu..., mặc dù xã và các HTX cũng phát triển một số mô hình sản xuất tuy nhiên hiệu quả đến nay vẫn chưa đạt theo mong muốn. Đến nay xã mới đạt 10/20 tiêu chí.

Qua báo cáo của lãnh đạo UBND xã và các phát biểu của các bộ phận chuyên môn đoàn công tác đã nắm bắt được những thuận lợi, khó khăn để hoàn thành các tiêu chí còn lại trong xây dựng nông thôn mới đặc biệt là tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất. Tuy trên địa bàn xã đã có 4 HTX hoạt động trong các lĩnh vực chăn nuôi, môi trường, dịch vụ nông nghiệp mặc dù đã chuyển đổi sang hoạt động theo Luật HTX năm 2012 nhưng vẫn chưa phát huy được các tiềm năng lợi thế của địa phương, các hoạt động dịch vụ phục vụ thành viên vẫn còn hạn chế, thu nhập của các thành viên còn thấp dẫn đến nhiều thành viên chưa mặn mà với hợp tác xã.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng chủ tịch Liên minh HTX giao các phòng chuyên môn Liên minh HTX theo chức năng và nhiệm vụ của mình thường xuyên theo dõi, bám sát địa bàn tư vấn, hưỡng dẫn, hỗ trợ cho các HTX hoạt động đúng luật HTX năm 2012, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành kêu gọi các chương trình dự án hỗ trợ các HTX phát triển ổn định và bền vững. Đối với các HTX cần đổi mới tư duy nhận thức, có chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh trong trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đối với chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi, đồng thời động viên khích lệ để HTX phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương hoàn thành vững chắc tiêu chí 13 trong xây dựng nông thôn mới của xã./.

Bài, ảnh: Lê Phúc - Nguyên Nhung ; Liên minh HTX.

 

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 65 - Tất cả: 589,288
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |