Tập huấn chuyển giao ứng dụng KHKT và hướng dẫn xây dựng mô hình THT, HTX cho ĐVTN | Tin tức
Tin tức - Tin tức Hà Tĩnh
Bản in
Tin đăng ngày: 4/7/2017 - Xem: 365
Tập huấn chuyển giao ứng dụng KHKT và hướng dẫn xây dựng mô hình THT, HTX cho ĐVTN

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Liên minh Hợp Tác xã tỉnh tổ chức Chương trình tập huấn chuyển giao ứng dụng KHKT, hướng dẫn xây dựng mô hình THT, HTX cho ĐVTN thị xã Kỳ Anh. Từ  04 - 06/7, tại Hội trường UBND thị xã, Đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tham dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn. 

 

Các đoàn viên tham gia lớp tập huấn

Cùng tham dự Khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lê Đăng Phúc – Trưởng phòng Tuyên truyền Chính sách Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Anh – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ thị xã Kỳ Anh; các đồng chí trong BTV Thị đoàn Kỳ Anh và 144 đồng chí học viên là ĐVTN là chủ các mô hình kinh tế, thành viên các HTX, THT thị xã Kỳ Anh.

 

Lớp tập huấn tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình điển hình

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp thu những nội dung cơ bản về Luật Hợp tác xã năm 2012, với các chủ trương, hướng dẫn về đổi mới phát triển kinh tế tập thể; một số cơ chế chính sách mới về Nông thôn mới của tỉnh, của thị xã; kỹ thuật chăn nuôi một số loại gia súc gia cầm; Hướng dẫn cách thức thành lập dự án, đề án, phương án sản xuất kinh doanh; thủ tục để được tiếp cận nguồn vốn, hưởng các chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới do các giảng viên từ Tỉnh đoàn, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Trung tâm khuyến nông tỉnh, Văn phòng Nông thôn mới thị xã Kỳ Anh truyền giảng.

 

Cũng trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được tham quan thực tế khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Yên Mỹ, xã Cẩm Yên và các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu về chăn nuôi tập trung tại huyện Cẩm Xuyên, đây là dịp để đoàn viên, thanh niên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển kinh tế tập thể. Cũng trong dịp này đồng chí Lê Thành Đông, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đến thăm và động viên một số mô hình kinh tế thanh niên tiêu biểu trên điạ bàn Thị xã Kỳ Anh.

Thu Hằng - Ban TNNT, CN&ĐT Tỉnh đoàn

 

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 33 - Tất cả: 602,959
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |