CỤM CÁC TỈNH BẮC TRUNG BỘ THI TÌM HIỂU CÁC LOẠI MÔ HÌNH HTX KIỂU MỚI | Tin tức
Tin tức - Tin tức Hà Tĩnh
Bản in
Tin đăng ngày: 25/11/2016 - Xem: 1018
CỤM CÁC TỈNH BẮC TRUNG BỘ THI TÌM HIỂU CÁC LOẠI MÔ HÌNH HTX KIỂU MỚI

Sáng 25/11/2016, Cụm 6 tỉnh Bắc Trung Bộ (BTB) tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới” bằng hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của 5 đội tuyển đến từ Liên minh Hợp tác xã (HTX) các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Công Thắng; Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT TQ tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Nam Tiến; Đinh Khắc Đỉnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Liên minh HTX các trong cụm Bắc Trung Bộ tới dự và tặng hoa chúc mừng các đội thi.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng BTC cuộc thi nhấn mạnh: Tìm hiểu mô hình HTX kiểu mới là một trong những kênh tuyên truyền hữu hiệu nhằm phổ biến sâu rộng vai trò, vị trí, nguyên tắc và bản chất của HTX kiểu mới, góp phần nâng cao nhận thức thức của các tầng lớp nhân dân, mang lại cái nhìn toàn diện về kinh tế tập thể trong giai đoạn hiện nay.

Kê thừa và phát huy kết quả đạt được của “ Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX năm 2012” Trong mấy tháng qua Hội thi “ Tìm hiểu các loại mô hình Hợp  tác xã Kiểu mới” đã được tổ chức rộng khắp trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ; Hội thi đã được triển khai từ thôn, xóm, xã huyện, tỉnh và Cụm các tỉnh Bắc Trung Bộ đã thu hút đông đảo các các tầng lớp nhân dân tham gia. Với mong muốn tuyên truyền phố biến sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về kinh tế  tập thể, góp phần chuyển đổi nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về phát triển các loại mô hình HTX theo Luật HTX năm 2012 nhằm tìm hiểu và  nhân rộng các loại mô hình HTX kiểu mới có kinh nghiệm hay cách làm tốt, qua đó khuyến khích việc liên doanh liên kết tạo thành tuổi giá trị sản phẩm trong sản xuất kinh doanh.

Hội thi cũng là dịp để giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, tăng thêm sự hiểu biết đoàn kết trong thanh viên HTX, người lao động và nhân dân các tỉnh trong khu vực Bắc Trong Bộ.

Đ/c: Nguyễn Ngọc Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh,

 Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc Cuộc thi

Từ những mô hình HTX cụ thể còn là cơ sở để nội tại HTX nhận thức sâu sắc về đường hướng phát triển và các địa phương tập trung chỉ đạo giải thể, tổ chức lại, chuyển đổi các HTX để hoạt động đúng quy định, tránh tình trạng yếu kém kéo dài. Đồng thời nhân rộng những mô hình HTX tốt nhằm khuyến khích việc liên doanh, liên kết trong sản xuất kinh doanh để tạo chuỗi giá trị, nâng cao sức cạnh tranh… nhằm thúc đẩy kinh tế tập thể trong cụm các tỉnh Bắc trung bộ và trong cả nước vươn lên, phát triển tương xứng với tiềm năng trong thời kỳ hội nhập kinh tế Quốc tế.

Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội thi.

Ngay sau phần khai mạc, các đội tuyển đã bước vào phần thi chào hỏi với những tiểu phẩm chân thực và sinh động.

 

Phần thi đến từ tỉnh Hà Tĩnh

Phần thi đến từ tỉnh Nghệ An

Phần thi đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế

Phần thi đến từ tỉnh Thanh Hóa

Trải qua nhiều vòng thi ở cấp tỉnh, với sự luyện tập công phu, chu đáo, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung và cách diễn xuất, đến với hội thi Cụm  BTB các đội tuyển hứa hẹn mang đến cho khán giả những tiểu phẩm sân khấu đặc sắc, lôi cuốn.

 Tổ thư ký Cuộc thi

Qua 2 phần thi (chào hỏi và năng khiếu), các đội tuyển đã mang đến cho khán giả những hiểu biết xung quanh các loại mô hình HTX kiểu mới một cách sinh động mà không kém phần sâu sắc. Đó là Luật HTX 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành; trình tự, thủ tục đăng ký lại, chuyển đổi và thành lập mới HTX; các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tập thể; tìm hiểu về những mô hình HTX kiểu mới, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong thực tiễn hoặc định hướng thực hiện giúp HTX sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam trao giải nhất cuộc thi

Giải nhì cuộc thi

Bế mạc cuộc thi Ban tổ chức đã trao gải nhất cho đội tuyển đến từ tỉnh Hà Tĩnh; giải nhì cho đội  tỉnh Thừa Thiên Huế và giải bà cho đội tuyển đến từ tỉnh Quảng Trị, Thanh Hóa, Nghệ An; Chúc mừng đội đến từ tỉnh Hà Tĩnh tham dự chung kết toàn quốc tại tại Liên minh HTX.

Lê Phúc. Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh.

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 69 - Tất cả: 602,995
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |