GIÁM ĐỐC HỢP TÁC XÃ HOÀNG CHÂU – TÍCH CỰC VỚI CUỘC THI TÌM HỂU MÔ HÌNH HTX KIỂU MỚI | Tư vấn
Tư vấn - Tin tức Hà Tĩnh
Bản in
Tin đăng ngày: 13/9/2016 - Xem: 1195
GIÁM ĐỐC HỢP TÁC XÃ HOÀNG CHÂU – TÍCH CỰC VỚI CUỘC THI TÌM HỂU MÔ HÌNH HTX KIỂU MỚI

 Nhắc đến chị Trần Thị Châu giám đốc HTX Hoàng Châu, Xã Kỳ Bắc, Huyện Kỳ Anh, có thể hình dung ra được một người phụ nữ chân chất, giỏi làm kinh tế và rất yêu văn nghệ.

Là người phụ nữ nhanh nhẹn, nhạy bén, vào năm 2011 chị cùng với một số sáng lập viên thành lập nên HTX chăn nuôi Hoàng Châu với mô hình chăn nuôi lợn nái liên kết, đây là mô hình chăn nuôi nái liên kết đầu tiên của tỉnh. Tận dụng lợi thế về đất đai, con người chụi thương chụi khó, chị đã lãnh đạo HTX vượt lên khó khăn, biến vùng hoang hóa thành trang trại...

 

HTX Hoàng Châu với cuộc thi tìm hiểu mô hình HTX Kiểu mới

(Phần tập duyệt màn thi chào hỏi)

Dưới dự lãnh đạo tài tình của người “chỉ huy” đã đưa HTX đạt được nhiều thành tích và được ghi nhận bằng nhiều bằng khen, Bằng khen và biểu tượng cao quý của Trung ương và địa phương, trở thành HTX điển hình tiên tiến của cả nước. HTX còn tiên phong trong việc thành lập tổ chức công đoàn để bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động.

Không những thế HTX còn tham gia tích cực vào hoạt động công ích cho địa phương như hỗ trợ mua thể bảo hiểm y tế cho người nghèo, làm đường giao thông nông thôn, hỗ trợ tết trung thu, tết nguyên đán… Tạo được lòng tin yêu của nhân dân và chính quyền địa phương.

 

(Phần tập duyệt màn thi hài kịch)

 Bên cạnh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền và long đam mê với chăn nuôi thì dường như những mệt mỏi của công việc thường ngày được các chị xua tan đi bằng những lời ca tiếng hát, hò vè…Văn nghệ là “món ăn” không thể thiếu đối với HTX Hoàng Châu – Chị Châu  gián đốc HTX chia sẽ.  Đó cũng là cơ duyên để chị vận động thành viên tham gia tích cực vào cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới. Bằng những lời ca tiếng hát, từ những việc làm thường ngày của HTX, những hiểu biết thực tế về mô hình HTX kiểu mới mà chị cùng các thành viên HTX đang xây dựng và phát triển, các chị đã tự viết kịch bản, hóa thân vào nhân vật trong kịch bản một cách mộc mạc, chân chất từ lời nói, đến cử chỉ. Vẫn nụ cười giòn tan chị Châu chia sẽ: “ Tham gia thi mô hình HTX kiểu mới, HTX dã tự tìm tòi tài liệu, biên soạn kịch bản với nội dung thực tế từ HTX thể hiện bằng những làn điệu dân ca ví dặm mộc mạc chân tình. Các thành viên, công nhân tự tập luyện cùng nhau sau giời làm để tạo nên tác phẩm  dự thi. Cuộc thi là cơ hội cho HTX được giao lưu học hỏi, chia sẽ những kinh nghiệm hay cách làm tốt đến các đội khác và thỏa mãn “tình yêu” đối với văn nghệ”.

 

Các thi sinh đang duyệt lại kịch bản

Với tâm huyết, nhiệt tình của gián đốc HTX dành cho cuộc thị, hi vọng HTX sẽ đạt được kết quả tốt trong vòng thi huyện sắp tới đại diện cho huyện Kỳ Anh tham gia chung kết vòng thi tại tỉnh. Chức chị sẽ mãi là nữ giám đốc giỏi làm kinh tế, giỏi văn nghệ./.

Nguyên Nhung – Phòng TTCS

 

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 42 - Tất cả: 589,265
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |