Nhân dân Hà Tĩnh với cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã Kiểu mới” | Chia sẻ kinh nghệm
Chia sẻ kinh nghệm
Bản in
Tin đăng ngày: 25/8/2016 - Xem: 1891
Nhân dân Hà Tĩnh với cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã Kiểu mới”

 

Cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới” được triển khai nhằm thực hiện kết luận số 56 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về kinh tế tập thể; Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai thi hành Luật hợp tác xã. 

Cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá các mô hình hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã điển hình, hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế tập thể, đóng góp phát triển kinh tế đất nước. Hà Tĩnh là một tỉnh dẫn đầu trong cuộc thi tìm “hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012” do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức. Để tiếp tục phát huy thành công đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi, Quyết định thành lập Ban tổ chức cuộc thi do Đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban và chỉ đạo quyết liệt cuộc thi “tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới” tổ chức từ thôn, xóm đến phường xã thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo tầng lớp nhân dân. Cuộc thi được chi làm 2 thể loại: sân khấu hóa và trên báo chí (gồm báo hình, báo nói, báo viết).                                                                                                                                         

Theo tổng hợp, đến thời điểm này các huyện, thành phố, thị xã cơ bản đã tổ chức thi điểm tại phường, xã; Mỗi huyện, thành phố, thị xã có ít nhất một điểm thi để rút kinh nghiệm và nhân rộng. Riêng huyện Lộc Hà sau thi điểm tại xã Thịnh Lộc, rút kinh nghiệm, huyện đã chỉ đạo triển khai cuộc thi đại trà trên địa bàn các xã. Nhìn chung Cấp ủy, chính quyền, ban tổ chức cuộc thi ở huyện, xã đã chỉ đạo tổ chức khá công phu, bài bản, bám sát yêu cầu, nội dung và thể lệ cuộc thi.

Đối với cuộc thi trên báo chí, số lượng bài dự thi viết về mô hình Hợp tác xã, kinh tế hợp tác, mô hình hợp tác xã kiểu mới được đăng tải và phát trên sóng truyền hình giúp cho người dân thấy được sự cần thiết phải liên doanh liên kết nhất là trong thời kỳ kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. 

Có thể nói cuộc thi đã trở thành ngày hội đua tài của các tầng lớp nhân dân tìm hiểu về các mô hình hợp tác kiểu mới; thu hút đông người tham gia, khán giả cổ vũ cho các đội… Cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới” được nhân dân Hà Tĩnh thể hiện như một “bức tranh muôn màu”, lồng ghép vào những làn điệu dân ca  ví dặm Nghệ Tĩnh mượt mà, đằm thắm, đôi khi pha chút hài hước tạo cảm hứng cho người xem, dễ hiểu, dễ nhớ... Cuộc thi đã thực sự là một kênh tuyên truyền hiệu quả về Luật Hợp tác xã năm 2012, trong đó tập chung vào nguyên tắc, giá trị, bản chất của hợp tác xã, lợi ích hợp tác xã mang lại; Giới thiệu mô hình hợp tác xã kiểu mới của địa phương; Giới thiệu các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, có kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo. Cuộc thi đã thực sự tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng cần được đẩy mạnh và nhân rộng./.

Nguyên Nhung, Phòng TTCS Liên minh HTX.

                                                                   

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 67 - Tất cả: 589,290
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |