Tập huấn Luật HTX 2012 các cơ chế chính sách phát triển KTTT | Tin tức
Tin tức
Bản in
Tin đăng ngày: 5/8/2016 - Xem: 584
Tập huấn Luật HTX 2012 các cơ chế chính sách phát triển KTTT

Sáng ngày 4/8/2016, Liên minh HTX tổ chức buổi tập huấn, tuyên truyền về Luật Hợp tác xã 2012; các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tập thể của tỉnh; giới thiệu một số mô hình kinh tế làm ăn hiệu quả cho các học viên là cán bộ chủ chốt của xã, các chi hội, chủ trang trại, gia trại, hộ kinh doanh trên địa bàn xã Phương Điền. Buổi tập huấn kéo dài 2 ngày đã có tác động tích cực đến quan điểm, tư tưởng của cán bộ cũng như nhân dân trên địa bàn xã để có cái nhìn toàn diện hơn về kinh tế hợp tác và mô hình hợp tác xã kiểu mới. Sau khi tập huấn, các học viên có cơ hội tiếp cận với thực tiễn bằng việc đi tham quan mô hình HTX nông nghiệp Đại Phong, tỉnh Quảng Bình. Đây là mô hình HTX nông nghiệp tổng hợp hiệu quả, phù hợp và có khả năng phát triển thí điểm trên địa bàn xã Phương Điền.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Ngô Xuân Hồng – Phó Chủ tịch Liên minh HTX đã biểu dương tinh thần lắng nghe, tham gia lớp tập huấn một cách nghiêm túc của các học viên. Đồng chí khẳng định việc tuyên truyền, tập huấn Luật Hợp tác xã 2012, các cơ chế, chính sách phát triển KTTT của tỉnh rất quan trọng và có ý nghĩa to lớn đến việc thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn. Đặc biệt, việc giới thiệu, tham quan thực tế các mô hình HTX làm ăn hiệu quả cho các học viên là điều kiện cần để các hộ kinh doanh, chủ trang trại, gia trại có cơ hội tiếp cận với thực tiễn, học tập kinh nghiệm hay, cách làm tốt để mạnh dạn đầu tư, liên kết, mở rộng quy mô sản xuất sớm hình thành những mô hình HTX phù hợp, tận dụng được lợi thế vùng; sớm đưa Phương Điền thoát khỏi xã có nền kinh tế khó khăn và về đích nông thôn mới theo kế hoạch.

Nguyễn Hạnh – Phòng TTCS Liên minh HTX

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 322 - Tất cả: 519,046
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |