Triển khai lớp tập huấn tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê | Tư vấn
Tư vấn - Tin tức Hà Tĩnh
Bản in
Tin đăng ngày: 24/7/2016 - Xem: 877
Triển khai lớp tập huấn tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê

Nhằm thúc đẩy thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới sáng ngày 22/7/2016 Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với UBND xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê tổ khai mạc lớp tập huấn về phương pháp quản lý, vận hành mô hình kinh tế tập thể; Quy trình thành lập các tổ chức kinh tế tập thể; Các chính sách hỗ trợ phát triển mô hình kinh tế tập thể của tỉnh, huyện cho các học viên là thành viên của các chi hội: Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân, Hội LHPN, Đoàn TN; Giám đốc, PGĐ, Kế toán các HTX; DN; Tổ tưởng các THT; Các chủ trang trại, gia trại trên địa bàn xã.

 

Các học viên tham gia lớp tập huấn tại xã Phương Mỹ

Sau khi được tiếp thu các thông tin, chính sách của tỉnh về phát triển kinh tế tập thể, các học viên có cơ hội tiếp cận với thực tế khi tham quan các mô hình hợp tác xã làm ăn có hiệu quả trên địa bàn huyện Hương Sơn như Hợp tác xã dịch vụ vệ sinh môi trường thị trấn Tây Sơn, chăn nuôi tổng hợp thị trấn Tây Sơn. Đây là những mô hình kinh tế làm ăn hiệu quả và phù hợp với điều kiện tự nhiên cũng như kinh tế của huyện Hương Khê nói chung và xã Phương Mỹ nói riêng.

 

Các học viên tham quan mô hình HTX ở huyện Hương Sơn

Sau 3 ngày được tiếp thu thông tin cũng như tiếp cận với thực tế, các học viên đánh giá cao về chất lượng lớp tập huấn. Đây là cơ hội tốt cho nhân dân xã Phương Mỹ nói riêng và nhân dân các vùng kinh tế còn khó khăn được tiếp cận với các thông tin kinh tế thị trường, được học hỏi từ những mô hình làm ăn hiệu quả trên địa bàn toàn tỉnh góp phần thúc đẩy nhanh phong trào xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Hạnh. (Phòng TTCS Liên minh HTX)

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 76 - Tất cả: 536,772
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |