Hương Trà sôi nổi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới” | Gia nhập
Gia nhập - Tin tức Hà Tĩnh
Bản in
Tin đăng ngày: 9/7/2016 - Xem: 1215
Hương Trà sôi nổi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới”

Sáng 8/7, UBND xã Hương Trà tổ chức hội thi “Tìm hiểu về các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới” với sự tham gia của 7 đội tuyển thuộc 7 thôn trên địa bàn. Đây là hội thi hợp tác xã điểm của huyện Hương Khê.

Ban tổ chức tặng cờ và hoa cho các đội tuyển 

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo về công tác tổ chức và các nội dung tuyên truyền, hội thi đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Theo đó, Luật Hợp tác xã năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành; trình tự, thủ tục đăng ký lại, chuyển đổi và thành lập mới hợp tác xã; các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tập thể; những mô hình hợp tác xã kiểu mới, kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong thực tiễn hoặc định hướng thực hiện giúp hợp tác xã sản xuất kinh doanh hiệu quả… đã được thể hiện sinh động thông qua 2 phần thi (Chào hỏi và Tài năng) với hình thức sân khấu hóa.

 

Màn thi chào hỏi của thôn Tiên Phong

 

Màn thi chào hỏi của thôn Bâc Trà

Màn thi chào hỏi của thôn Tân Hương

Màn thi chào hỏi của thôn Nam Trà

Đặc biệt, 7 đội tuyển đã khắc họa thành công tình hình phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn xã Hương Trà và huyện Hương Khê cũng như đề cập những khó khăn trong quá trình hoạt động. Đây là cơ sở để nội tại hợp tác xã nhận thức sâu sắc về đường hướng phát triển; các địa phương, cơ quan

chức năng tập trung tháo gỡ vướng mắc, chỉ đạo giải thể, tổ chức lại, chuyển đổi các hợp tác xã để hoạt động đúng quy định… nhằm đưa kinh tế tập thể phát triển theo chiều sâu.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì cho đội tuyển

Lãnh đạo tỉnh huyện chụp ảnh lưu niệm với các đội tuyển 

Hội thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới” là một kênh tuyên truyền hữu hiệu, nhằm phổ biến sâu rộng về vai trò, vị trí, nguyên tắc và bản chất của hợp tác xã kiểu mới, góp phần nâng cao nhận thức thức của các tầng lớp nhân dân, mang lại cái nhìn toàn diện về kinh tế tập thể trong giai đoạn hiện nay.

Bế mạc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển thôn Tân Trà và giải nhì cho đội tuyển thôn Tân Hương.

Cũng trong sáng nay, Ban chỉ đạo hội thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới” các cấp đã họp bàn, đánh giá và đúc rút kinh nghiệm để các xã còn lại của huyện Hương Khê tổ chức hội thi đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới.

Lê Phúc. Phòng TTCS LMHTX

 

 

 

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 289 - Tất cả: 519,013
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |