Phát huy vai trò của Hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới | Mô hình HTX
Mô hình HTX - Mô hình
Bản in
Tin đăng ngày: 22/8/2014 - Xem: 1568
Phát huy vai trò của Hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới

Phát triển các mô hình sản xuất, đa dạng các lĩnh vực là một trong những nội dung quan trọng nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới. Thực hiện Nghị quyết số 53/NQ-HĐND ngay 13/7/2013 của HĐND tỉnh về phát triển thương mại nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, đã có nhiều HTX tiên phong trong đầu tư xây dựng và quản lý chợ nông thôn, bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Hợp tác xã thương mại và môi trường xã Sơn Long thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 17/6/2014; ngành nghề kinh doanh: xây dựng, quản lý và khai thác chợ; kinh doanh vật liệu xây dựng và thu gom rác thải; là Hợp tác xã thành lập theo Luật HTX 2012, với 8 thành viên tham gia, vốn điều lệ 1.913 triệu đồng. Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND huyện Hương Sơn và chính quyền xã Sơn Long, HTX đã được cấp hơn 11.600 m2 đất để xây dựng trụ sở làm việc, khuôn viên chợ.  HTX đã đầu tư trên 2,3 tỷ đồng để xây dựng mới chợ Sơn Long. Đến nay, công trình đã và đang được đẩy nhanh tiến độ để tránh mùa mưa lũ, dự kiến đầu Quý IV sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Việc đầu tư xây dựng chợ Sơn Long ở địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi, thu mua, buôn bán hàng hóa của nhân dân trong địa phương và các xã lân cận, thực hiện các tiêu chuẩn quy phạm về an toàn và vệ sinh, đảm bảo môi trường trong khu vực.

Hợp tác xã tuy mới thành lập nhưng đã mạnh dạn góp vốn đầu tư xây dựng chợ góp phần thực hiện tiêu chí số 7 về chợ nông thôn. Đây thực sự là một trong những HTX tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới, cần được nêu gương.

Trong thời gian tới, nhằm phát huy hơn nữa vai trò của các HTX nói chung và HTX thương mại và môi trường Sơn Long nói riêng trong việc góp phần để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Liên minh HTX với vai trò là “bà đỡ” của các HTX sẽ đồng hành cùng HTX để có định hướng giúp HTX hoạt động đúng theo luật và có hiệu quả./.

                                                                                           Kim Nhật (Phòng KHHT)

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 163 - Tất cả: 545,466
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |