Vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế tập thể | Tin tức
Tin tức - Tin Trung ương
Bản in
Tin đăng ngày: 3/7/2013 - Xem: 1364
Vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế tập thể

(VOV)- Tuổi trẻ phát huy tính xung kích xây dựng mô hình hiệu quả trong phát triển kinh tế, đóng góp thiết thực vào xây dựng đất nước.

Ngày 21/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký Chương trình phối hợp về “Phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế tập thể, giai đoạn 2013 – 2017”.

                                                                                                    

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh (bên trái) và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh

                                                         ký Chương trình phối hợp giai đoạn 2013 – 2017.

Theo Chương trình phối hợp, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng thống nhất phối hợp xây dựng nội dung, chương trình, tài liệu liên quan đến các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể để tuyên truyền, tập huấn cho các cấp Đoàn, Hội trên toàn quốc; chú trọng tuyên truyền, nhân rộng các mô hình kinh tế tập thể hiệu quả của thanh niên ở các địa phương; xây dựng các tài liệu làm bộ công cụ truyền thông như sổ tay, cẩm nang giới thiệu mô hình, hướng dẫn quy trình thành lập và tổ chức hoạt động của hợp tác xã và tổ hợp tác cho đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu tại Lễ ký Chương trình, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh: Xây dựng mô hình HTX là một chủ trương rất quan trọng của Đảng, Nhà nước, với sự hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tuổi trẻ sẽ có cơ hội phát huy tính xung kích của mình tham gia xây dựng mô hình hiệu quả và nhân rộng, lựa chọn những công việc phù hợp để có những đóng góp thiết thực vào xây dựng đất nước.

Tại buổi lễ, hai bên đã thống nhất ký Chương trình phối hợp về “Phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế tập thể, giai đoạn 2013 – 2017”.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 9 lãnh đạo Bộ vì đã có những đóng góp trong giáo dục thế hệ trẻ./.

 
 
VIDEO CLIPS
Nông nghiệp Hà Tĩnh, tiềm năng và lợi thế
Thành Lê - Hà tĩnh mình thương & Cảm xúc từ câu hò
Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Thu Hiền
Video Hà Tĩnh Quê Mình
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 371 - Tất cả: 519,095
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.881544 - 0393.881836 -Fax: 0393.882891
Email: lienminhhtx@hatinh.vn - Website: http://lienminhhtxhatinh.org
Thiết kế Website bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.net

Báo hà tĩnh | Công thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh | Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh | Liên minh HTX Việt Nam | Chương trình gửi nhận VB |